15.5.2009 | 17:49
Freistandi fíkjubrauð -Bændablaðið
Þessi uppskrift er úr Bændablaðinu og er ég búin að prófa hana. Hún kom mjög vel út. Ég notaði döðlur í staðinn fyrir fíkjurnar. Sauð döðlurnar eins og sagt er í uppskriftinni með fíkjurnar.
1 bolli fíkjur
2 bollar hveiti
1 bolli sykur
1 tsk. matarsódi
1 egg
1 bolli mjólk
Aðferð:
Sjóðið vatn í potti, skerið fíkjurnar
smátt og bætið út í pottinn. Hrærið
í þar til verður létt maukað saman.
Setjið hveiti, sykur, matarsóda, egg
og mjólk í skál, bætið fíkjumaukinu
út í og blandið vel saman með
sleif. Setjið í smurt brauðform og
bakið í neðstu rim í ofni við 180°C
í klukkutíma.
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.